Lễ Bế giảng năm học 2021 – 2022 của khối Dự bị tiếng Việt

Sáng ngày 01/9/2022, trường Hữu Nghị T78 tổ chức Lễ tổng kết khối Dự bị tiếng Việt năm học 2021-2022

Tới dự buổi lễ có thầy Lê Phú Thắng- Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong BGH, trưởng các phòng ban, giáo viên khối tiếng Việt cùng toàn thể các bạn LHS Lào.

Thầy Lê Phú Thắng – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Cô Nguyễn Phong Thu – Trưởng phòng Hợp tác đào tạo đã báo cáo tổng kết đánh giá tình hình học tập và rèn luyện của khối LHS Lào trong năm học 2021-2022.  Năm học 2021-2022, nhà trường tiếp nhận 151 LHS học chương trình dự bị tiếng Việt. Trong đó có 146 LHS diện hiệp định, 5 tự túc. Trong năm học vừa qua, nhà trường đã tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học tiếng Việt theo hướng phát triển toàn diện 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết; kiểm tra, đánh giá thực hiện theo “Định dạng đề thi đánh giá năng lực tiếng Việt theo Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài” của Bộ Giáo dục và Đào tạo; đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo hỗ trợ việc học tiếng Việt; quan tâm bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên giảng dạy tiếng Việt.

Cô Nguyễn Phong Thu – Trường phòng Hợp tác Đào tạo báo cáo tổng kết năm học 2021 – 2022 của Khối dự bị tiếng Việt

Công tác quản lý, nuôi dưỡng, giáo dục LHS được chú trọng: giáo dục truyền thống lịch sử nhà trường, hướng dẫn LHS nội quy, quy định; thành lập Hiệu đoàn LHS nhằm định hướng cho LHS tham gia các hoạt động nội trú, tổ chức các hoạt động phong trào. Bên cạnh các hoạt động chính khóa, nhà trường tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao chất lượng học tập tiếng Việt, đời sống tinh thần cho LHS: giao lưu kết nghĩa giữa LHS Lào với học sinh Việt Nam, tổ chức cho LHS đi tham quan, học tập tại K9, Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam và Vịnh Hạ Long, Bạch Đằng Giang…. Đặc biệt,  trong năm 2022 là năm đặc biệt kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977-18/7/2022), cũng là năm hướng tới kỉ niệm 65 năm thành lập trường Hữu Nghị T78 (1/1/1958 – 1/1/2023). Năm học này cũng là năm đầu tiên nhà trường nhận đào tạo 19 LHS Lào hệ THPT. Để hỗ trợ và giúp đỡ nhiều hơn với đối tượng LHS đặc biệt này, Chi hội trường Hữu Nghị T78 đã tổ chức chương trình Gia đình Việt với lưu học sinh Lào. Chương trình nhằm mục đích tạo sự gắn kết giữa LHS với các gia đình Việt, đem đến cho các em một mái ấm, những người cha, người mẹ, người anh chị em thứ hai trên đất Việt.

Năm học 2021-2022 tiếp tục là một năm học thầy và trò trường Hữu Nghị T78 phải ứng phó  trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, gây khó khăn ngay từ khâu đón tiếp LHS tại điểm cách ly cho đến việc thay đổi liên tục các hình thức dạy học phù hợp qua từng giai đoạn dịch bệnh. Song với sự chỉ đạo sát sao, tận tâm, trách nhiệm của Đảng ủy, BGH, trong năm vừa qua tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và lưu học sinh đã nỗ lực cố gắng, có nhiều đổi mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Kết thúc năm học 2021-2022, kết quả xếp loại học lực và hạnh kiểm khối dự bị tiếng Việt có 5 sinh viên xuất sắc, 12 sinh viên Giỏi ( 8%), 39 sinh viên Khá ( 26%), 145 sinh viên đạt hạnh kiểm tốt ( 96,7%) đặc biệt có nhiều em đạt giải trong kỳ thi HSG tiếng Việt dành cho LHS Lào do nhà trường tổ chức.

Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, thầy Lê Phú Thắng – Hiệu trưởng  nhà trường đã ghi nhận những nỗ lực và kết quả  giảng dạy của khối Tiếng Việt. Thầy cũng chia sẻ những khó khăn mà các thầy cô và LHS đã cùng trải qua trong suốt một năm học tập tại trường, đồng thời đánh giá cao sự linh hoạt trong công tác giảng dạy, quản lý LHS, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường.  

Cô Đỗ Thị Sáu – Đại diện các thầy cô giáo khối tiếng Việt phát biểu

Đại diện cho các thầy cô giáo khối tiếng Việt, cô Đỗ Thị Sáu đã phát biểu suy nghĩ sau một năm giảng dạy, vui mừng với những kết quả đạt được của các em, chúc các bạn LHS sức khỏe và tự tin hoàn thành tốt bài thi tốt nghiệp để đạt điều kiện tiếp tục theo học tại các trường Đại học của Việt Nam.

Bạn Phetsamon – Đại diện lưu học Lào phát biểu

Thay mặt cho LHS Lào học tập tại trường, bạn Phetsamone- một trong những gương mặt LHS xuất sắc của năm học đã nói lời cảm ơn BGH, các thầy cô giáo, cô chú cán bộ, công nhân viên đã dành sự chăm lo, quan tâm tới đời sống vật chất và tinh thần, tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên Lào trong suốt thời gian sinh hoạt và học tập tại trường. Cũng tại buổi lễ, Hiệu đoàn LHS Lào đã gửi tặng nhà trường, các thầy cô quà lưu niệm và những bó hoa tươi thắm.

Buổi lễ kết thúc trong không khí ấm áp, vui tươi, các thầy cô và LHS cùng chụp hình lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ sau một năm nỗ lực giảng dạy, học tập không ngừng nghỉ.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

 

Facebook

Bình luận

*