Khối thi đua số 5 – Công đoàn giáo dục Việt Nam tích cực tổ chức các hoạt động trong Tháng Công nhân và An toàn vệ sinh lao động năm 2024.

Thực hiện Chỉ đạo của Công đoàn Giáo dục Việt Nam ( Công văn số 77/CĐN-CSPL&QHLĐ ngày 04/4/2024) về tổ chức các hoạt động thiết thực  nhân Tháng Công nhân và tháng hành đông vì An toàn vệ sinh lao động năm 2024, chào mừng Kỉ niệm 134  năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2024), Công đoàn khối thi đua số 5 gồm các đơn vị : Trường Hữu Nghị T78; Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương; Trường Hữu Nghị 80; Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc; Trường Dự bị đại học dân tộc Sầm Sơn; Trường Dự bị Đại học Nha Trang và trường Dự bị Đại học Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai Kế hoạch số 22/KH-KTĐ ngày 22/4/2024 về tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao dành cho toàn thể cán bộ, nhà giáo, người lao động trong khối thi đua số 5 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Để chuẩn bị cho chuỗi các hoạt động lần này , Công đoàn trường Hữu Nghị T78

( Khối trưởng) đã thống nhất với Công đoàn 07 đơn vị trong khối thi đua số 5,  ban hành kế hoạch và sớm báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của BTV Công đoàn Giáo dục Việt Nam  và Đảng ủy các nhà trường. Theo đó, thời gian tổ chức giao lưu là hai ngày 24, 25 /5/2024 với các nội dung thể thao, văn nghệ  và dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ -Di tích K9 – Đá Chông-Ba Vì.

Được sự chỉ đạo sát sao của Công đoàn giáo dục Việt Nam và sự ủng  hộ của Đảng ủy-BGH các đơn vị trong khối thi đua, các Công đoàn cơ sở trong khối rất tích cực hưởng  ứng bằng việc đăng ký tham gia tất cả các nội dung hoạt động.

Trong chiều ngày 24/5 là hoạt động giao hữu bóng chuyền hơi. Với 06 đội tham gia, Ban tổ chức chia thành 02 bảng đấu.  Trước sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả là các Công đoàn viên (CĐV) trong khối thi đua và học sinh Việt, Lào trường Hữu Nghị T78 , các đội đã thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt. Kết quả: Công đoàn trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn đạt giải Nhất; Công đoàn trường Hữu Nghị T78 giải Nhì. Các đội còn lại đạt giải Ba.

Tối 24/5 chương trình giao lưu tiếng hát CĐV khối thi đua số 5 đã diễn ra sôi nổi với 12 tiết mục xuất sắc đến từ các đơn vị. Nhiều giọng ca vàng, nhiều tiết mục thể loại đa dạng mang đến  cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc. Đó là giọng ca của thầy giáo Hoàng Dương Hùng trường Phổ thông Vùng Cao Việt Bắc; Cô giáo Hồng Nhung trường Hữu Nghị 80; Thầy giáo Lê Khiêm, cô giáo Đặng Ái trường Hữu Nghi T78; Các tiết mục hát múa của các bạn Lưu học sinh Lào; Đặc biệt là bài nhảy Chachacha của các cô giáo trường Hữu Nghị T78  và nhiều tiết mục khác.

Sáng 25/5, các đồng chí  CĐV trong khối được dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ -Khu di tích K9- Đá Chông – Ba Vì – Hà Nội. Đây là hoạt động rất ý nghĩa trong tháng 5, tháng có ngày sinh của Bác kính yêu và là hoạt động thiết thực để mỗi CĐV tiếp tục học tập,  làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

Đoàn đã đến thăm làng cổ Đường Lâm, một  địa chỉ đỏ trong hành trình Về miền di sản của Hà Nội để khám phá và lan tỏa về  sư đa dạng của văn hóa vùng miền, thêm yêu những miền quê  đất Việt.

 

Với sự nhiệt tình của toàn thể các đồng chí công đoàn viên các đơn vị trong khối thi đua, hoạt động giao lưu đã thành công tốt đẹp.

Tin bài:Nguyễn Hồng Minh-CT CĐCS

Facebook

Bình luận

*