Đại hội Chi bộ Hợp tác đào tạo nhiệm kỳ 2017-2020

Sau thời gian chuẩn bị tích cực và thực hiện đúng quy trình hướng dẫn, được sự đồng ý của Đảng ủy trường Hữu Nghị T78, ngày 05 tháng 10 năm 2017, Chi bộ Hợp tác đào tạo đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Phú Thắng- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Dương Thị Anh Đào- Đảng ủy viên, Trưởng phòng Đào tạo.

Đại hội đã được nghe đồng chí Nguyễn Phong Thu- Bí thư Chi bộ báo cáo dự thảo kết quả thực hiện Nghị quyết của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2015 – 2017 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của chi bộ trong thời gian tới.

Đại hội đã được nghe đồng chí Nguyễn Phong Thu- Bí thư Chi bộ báo cáo dự thảo kết quả thực hiện Nghị quyết của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2015 – 2017 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của chi bộ trong thời gian tới.

Chi bộ Phòng Hợp tác đào tạo có tất cả 20 Đảng viên, trong đó tiến sĩ có 01 đồng chí, thạc sĩ có 05 đồng chí, đại học 13 đồng chí. Nhiệm vụ trọng tâm của Chi bộ là lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động dạy- học tiếng Việt dự bị cho LHS Lào, nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường hoạt động hợp tác- đối ngoại.

Trong thời gian qua, Chi bộ luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng và công tác phát triển Đảng. Tinh thần Nghị quyết các cấp ủy Đảng luôn được Chi bộ quán triệt đầy đủ, đảng viên đoàn kết, có sự nhất trí cao trong công việc. Nhiệm kì 2015 – 2017,  chi bộ có 02 đồng chí được chuyển đảng chính thức, 01 đồng chí được kết nạp Đảng và chuyển Đảng chính thức, 01 quần chúng ưu tú đảm bảo tiêu chuẩn được đề nghị Đảng ủy xem xét kết nạp.

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ luôn quan tâm chỉ đạo nâng cao chất lượng dạy- học tiếng Việt, coi đây là nhiệm vụ then chốt, có ý nghĩa quyết định góp phần vào sự phát triển bền vững của nhà trường; chỉ đạo tập thể cán bộ giáo viên thực hiện nghiêm túc chương trình và kế hoạch giảng dạy; tiến hành rà soát nội dung chương trình, giảm tải kiến thức hàn lâm, bổ sung các dạng bài tập thực hành giúp học sinh được tăng cường luyện tập qua từng phần học; biên soạn hoàn thiện bộ Tài liệu giảng dạy tiếng Việt phần Phát âm và Hội thoại thích ứng với Khung năng lực tiếng Việt dành cho người nước ngoài của Bộ Giáo dục và Đào tạo, giúp cho việc dạy học tiếng Việt hiệu quả, đem lại hứng thú cho giáo viên và học sinh; xây dựng cấu trúc đề thi, cải tiến công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng theo định kỳ và kịp thời có những điều chỉnh trong phương pháp giảng dạy. Đặc biệt Ban Chi ủy Chi bộ đã phối hợp với Hiệu đoàn LHS Lào, giáo viên các lớp triển khai phong trào học tập: “ Đôi bạn cùng tiến” nhằm khai thác những tiềm năng sẵn có của LHS Lào, khơi dậy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện của các em.

Song cùng các hoạt động chính khóa, Chi bộ cũng hết sức chú trọng, quan tâm chỉ đạo tăng cường các hoạt động ngoại khóa, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao với hình thức đa dạng, phong phú, sôi động  như tổ chức ngoại khóa “Vui học tiếng Việt”, đổi mới giờ sinh hoạt đầu tuần, giao hữu bóng đá giữa cán bộ giáo viên và LHS Lào, tổ chức cho cán bộ giáo viên học múa Lăm vông và hát tiếng Lào… Đặc biệt, chỉ đạo phòng phối hợp triển khai thành công “ Đề án đưa LHS Lào đi thực tế tại nhà dân” trong 3 năm  học 2014 – 2015; 2015 – 2016; 2016 – 2017 (4 đợt) với qui mô và số lượng mở rộng theo từng năm học. Chương trình đã giúp cho LHS có cơ hội  tìm hiểu về đời sống, văn hóa, lao động, sản xuất của người dân Việt Nam; từ đó vốn từ được mở rộng, các kĩ năng tiếng Việt được rèn luyện và có nhiều chuyển biến tiến bộ. Mối quan hệ gắn bó giữa nhân dân– Lưu học sinh, nhà trường – địa phương, nhất là tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào ngày càng sâu sắc, bền chặt

Dưới sự lãnh đạo của Chi ủy trong thời gian qua, Chi bộ Hợp tác đào tạo đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, khẳng định được vị thế, vai trò của mình trong sự phát triển lớn mạnh của nhà trường.  Kết quả dạy học đã cơ bản thực hiện được Nghị quyết của Đại hội Nhiệm kì 2015 – 2017. Năm 2015 – 2016 Chi bộ đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, năm 2016 – 2017 Chi bộ đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc  và  Bằng khen của Bộ; 05 cán bộ giáo viên đạt CSTĐCS; số giáo viên đạt danh hiệu LĐTT là trên 92%; năm 2015: Đạt chi bộ Trong sạch vững mạnh; 03 đ/c đạt Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Lê Phú Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Phú Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đã đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ Hợp tác đào tạo đạt được trong nhiệm kỳ 2015 – 2017. Đồng thời đứng trước những thuận lợi, khó khăn và yêu cầu của thời kỳ mới, đồng chí cũng yêu cầu Chi bộ sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, bản lĩnh chính trị, tạo sự đồng thuận, thống nhất về nhận thức và hành động của toàn thể cán bộ, đảng viên để góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu mà Đảng ủy nhà trường đặt ra.

Ban Chi ủy mới ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Chi ủy nhiệm kỳ 2017 – 2020 gồm 3 đồng chí: Nguyễn Phong Thu, Kiều Nguyệt Anh, Phạm Hoàng Minh. Đồng chí Nguyễn Phong Thu- Trưởng phòng tiếp tục giữ chức Bí thư. Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Phong Thu, thay mặt Chi ủy mới đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên, đồng thời khẳng định tập thể Chi ủy nhiệm kỳ 2017 – 2020 cùng đảng viên trong Chi bộ sẽ quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu được đề ra trong Nghị quyết.

Nguyệt Anh – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*