Lưu học sinh Lào tham quan và học tập tại thủ đô Hà Nội

Thực hiện kế hoạch năm học 2016 – 2017, được sự nhất trí của đảng uỷ, BGH nhà trường, sáng ngày 22/4 vừa qua, Phòng quản lý HSSV phối hợp với Phòng Hợp tác Đào tạo tổ chức buổi tham quan, học tập thực tế tại Thủ đô Hà Nội dành cho các em LHS Lào.

Cùng đi, chỉ đạo và động viên các em có Thầy Lê Phú Thắng, Phó bí thư ĐU, phó hiệu trưởng nhà trường. Thầy Nguyễn Hoàng Hiếu – ĐUV, Trưởng phòng Quản lý HSSV và các thầy cô trong phòng Quản lý HSSV, các thầy cô phòng hợp tác đào tạo cùng đi và hướng dẫn quản lý các em trong chuyến tham quan.

Chuyến tham quan học tập thực tế nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các bạn LHS Lào hiểu thêm những nét đẹp văn hoá, lịch sử truyền thống của dân tộc Việt.

Đến với chuyến đi này các em đã được trực tiếp lắng nghe phóng sự cuộc  đời và sự nghiệp cách mạng của Bác, được nhìn tận mắt linh cữu của Bác và được đứng giữa quảng trường Ba Đình lộng gió, nơi mà 72 năm trước chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản tuyên ngôn khai sinh nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà.

LHS thăm quan Lăng Bác

Không những vậy các em còn được tham quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám và ghé thăm Bảo tàng dân tộc học Việt Nam. Ở đây các em tiếp tục được lắng nghe hướng dẫn viên thuyết trình về thân thế sự nghiệp của thầy giáo Chu Văn An người thầy giáo hết lòng vì nước vì dân. Tham quan không gian sinh hoạt văn hoá của các dân tộc trên mọi miền đất nước Việt Nam thông qua những mô hình nhà Việt cổ, Nhà Rông, nhà Sàn..

LHS Lào tham quan tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Toàn đoàn trở về trường lúc 17h00 cùng ngày, các thầy cô giáo và các em học sinh đã trở về trường an toàn, vui vẻ, hân hoan. Kết thúc chuyến tham quan học tập đầy ý nghĩa.

Đình Đại – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*