Hiệu trưởng trường Hữu Nghị T78 gặp mặt học sinh K25 (niên khóa 2019 – 2022)

Thực hiện kế hoạch hoạt động tuần đầu năm học 2019-2020, sáng ngày 20/8/2019 Hiệu trưởng Trường Hữu Nghị T78 đã gặp mặt học sinh K25( niên khóa 2019 – 2022).

Thầy Lê Phú Thắng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng các em học sinh K25

Theo kế hoạch hoạt động tuần đầu năm học 2019-2020, 8h ngày 20/8/2019 thầy giáo Tiến sĩ Lê Phú Thắng – Hiệu trưởng Trường Hữu Nghị T78 đã gặp mặt học sinh khối 10 (K25). Tham dự có các thầy cô lãnh đạo phòng, tổ Quản lý HSSV, Bí thư Đoàn thanh niên nhà trường.

Tại buổi gặp mặt, trong không khí ấm áp tình thầy trò, thầy Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng các em K25 đã trở thành tân học sinh trường Hữu Nghị T78- ngôi trường có bề dày lịch sử và truyền thống dạy tốt-học tốt. Thầy đã động viên và thăm hỏi các em học sinh mới nhập trường. Thầy chia sẻ với các em những nét khái quát nhất về lịch sử hình thành và phát triển 61 năm của nhà trường từ 1/1/1958 đến nay. Trong đó là những điều đặc biệt nhất về tên trường qua các thời kỳ lịch sử, nhất là tên gọi hiện tại của nhà trường( gắn với bí số T78 – một địa chỉ hòm thư liên lạc với trường trong thời kỳ chiến tranh ác liệt). Đó còn là điều đặc biệt trong nhiệm vụ chính trị của nhà trường được Đảng, Chính phủ giao phó qua các thời kỳ. Đó là những thành tích vẻ vang trường đã được hai Đảng, hai nhà nước trao tặng. Đó là những học sinh tiêu biểu của nhà trường qua các thời kỳ.

Các em học sinh K25 đã bước đầu được tìm hiểu về trường để thêm tự hào về mái trường mình sẽ gắn bó trong 3 năm tới với quyết tâm “ Hôm nay các em tự hào về nhà trường, ngày mai nhà trường tự hào về các em”.

Cũng tại buổi gặp mặt, thay mặt phòng Quản trị đời sống, thầy Ngô Xuân Mạnh- Bí thư Đoàn Thanh niên nhà trường phổ biến tới các em những điều cần lưu ý trong ăn uống tại nhà bếp, sử dụng trang thiết bị  phòng ở, lớp học, hướng dẫn các em sử dụng điện nước an toàn, tiết kiệm, bảo vệ tài sản công và tài sản cá nhân.

Thầy Nguyễn Xuân Nghiêm – Tổ trưởng Tổ Quản lý HSSV phổ biến khái quát nội quy của trường về nếp sống nội trú, cung cấp cho các em đường dây nóng là số điện thoại của lãnh đạo phòng, tổ Quản lý HSSV để các em liên hệ khi cần.

Kết thúc buổi gặp mặt, các em K25 đã cơ bản nắm được những nét đặc biệt về lịch sử nhà trường, nắm được quy định chung của trường về công tác ăn ở nội trú. Trong tuần nhà trường còn tổ chức rất nhiều hoạt động cụ thể để hỗ trợ các em từng bước hòa nhập với môi trường mới.

Hồng Minh – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*