Chương trình ngoại khóa “Hóa sinh với cuộc sống” thành công tốt đẹp

Chiều ngày 20/03/2021  tổ Hóa – Sinh tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề: “Hóa-Sinh với cuộc sống” nhằm tạo nên sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh. Đến dự chương trình ngoại khóa có TS. Lê Phú Thắng- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong Ban giám hiệu, đại diện các phòng ban, Đoàn Thanh niên, tổ chuyên môn cùng toàn thể các thầy cô giáo tổ Hóa – Sinh và các em học sinh khối phổ thông.

Tiến sĩ Lê Phú Thắng Bí thư Đảng ủy-  Hiệu trưởng phát biểu khai mạc chương trình

Buổi ngoại khóa diễn ra qua hình thức ba đội chơi. Các đội cùng trải qua bốn phần thi : Khởi động; Tài năng; Tăng tốc và Về đích. Phần thi thứ nhất mang tên khởi động, đội giành được điểm cao nhất trong vòng thi này thuộc về đội ST25 . Phần thi thứ hai, ba đội chơi đã thể hiện xất sắc tài năng của mình với nội dung đã được đăng ký trước đó là: Sử dụng phân bón trong phát triển nông nghiệp bền vững; Phòng chống Covid 19; Rác thải nhựa với môi trường. Ở phần thi này đội ST25 đã chinh phục được khán giả và ban giám khảo với số điểm tối đa. Phần thi thứ ba tăng tốc, ba đội chơi cùng trả lời 10 câu hỏi  thuộc các lĩnh vực hóa, sinh, công nghệ. Các đội cùng trả lời bằng cách bấm chọn đáp án trên phần mềm Kahoot. Đội Hành tinh xanh đã  xuất sắc giành được số điểm cao nhất trong vòng thi này.

 

Phần thi tài năng của đội ST 25

Phần thi về đích, các đội chơi  thổi những quả bóng bay bằng sản phẩm khí của một phản ứng hóa học.  Đội thổi được bóng to và nhanh nhất sẽ giành được giải nhất. Trong phần thi này đội Hành tinh xanh lại một lần nữa xuất sắc giành được số điểm cao nhất trong tiếng reo hò của khán giả.

Phần thí nghiệm ảo thuật do hai cô giáo Nguyễn Ngọc Bích và Trịnh Thị Lan Hương cùng các em học sinh thực hiện

Hấp dẫn và ly kỳ nhất phải kể đến phần thí nghiệm ảo thuật. Hai cô giáo Nguyễn Ngọc Bích và Trịnh Thị Lan Hương trong vai hai nhà ảo thuật hóa học đã làm cho khán giả trải qua nhiều cung bậc cảm xúc với các màn biểu diễn thí nghiệm: Đốt khăn không cháy, Bàn tay lửa…Sau màn thí nghiệm các em được tham gia trả lời các câu hỏi về màn ảo thuật và đã xuất sắc trả lời đúng và nhận được phần quà thú vị . Xen kẽ trong chương trình là các tiết mục múa, hát, nhảy đặc sắc cùng tiết mục ngâm thơ mang màu sắc hóa học nhưng vẫn đậm chất trữ tình và không kém phần lãng mạn.

Phần chơi giành cho khán giả với hình thức đuổi hình bắt chữ với nội dung Hóa, Sinh, Công nghệ không chỉ giúp các em củng cố kiến thức đã học mà còn vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề liên quan đến thực tiễn cuộc sống.

Chúc mừng thành công của buổi ngoại khóa. Tạm biệt những giây phút huyền ảo và phấn khích. Hẹn gặp lại vào mùa sau với “Hóa-Sinh với cuộc sống’’ năm 2022.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi ngoại khóa:

Phần thi tài năng của đội Hành tinh xanh
Phần thi tài năng của đội Covivac
Phần chơi giành cho khán giả
Hai cô giáo: Nguyễn Thị Song Hà  và Nguyễn Thị Thanh Hà trong vai trò MC của chương trình
Múa cô giáo về bản
Nhảy Mashup người ơi người ở đừng về
Bạn Đặng Lan Tuyết lớp 12A2 đọc bài thơ Tình yêu axit – bazơ

Nguyễn Thị Thúy – Tổ trưởng Tổ Hóa-Sinh

Facebook

Bình luận

*