CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA VIÊT- HÀN QUỐC

Ngày 19/1/2019, Trường Hữu Nghị T78 phối hợp Hội Liên hiệp Thanh niên quốc tế (International Youth Fellowship – IYF) tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa Việt – Hàn Quốc.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến- Đảng ủy viên – Phó Hiệu trưởng nhà trường; Các đồng chí trong Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên; Các đồng chí giáo viên chủ nhiệm khối 12, học sinh khối 12 và Ban cán sự lớp, Ban chấp hành các chi đoàn kh ối 10,11.

Mind Education là mô hình giáo dục mới về đào tạo tư duy và nhân cách của TS. Park Ock Soo – người sáng lập Hội Liên hiệp Thanh niên quốc tế (International Youth Fellowship – IYF) vào năm 2001, có trụ sở chính tại Seoul (Hàn Quốc).

Rất nhiều thanh niên tham gia IYF đã được đào tạo về Mind Education để trở thành một người hoàn toàn mới với tinh thần mạnh mẽ và có tấm lòng tươi sáng. IYF đã chia sẻ định hướng kỹ năng sống tại nhiều quốc gia nhằm giúp cho các thanh thiếu niên thoát khỏi sự bế tắc trong cuộc sống của họ.

Mô hình Mind Education (Đào tạo tinh thần) đã chỉ ra rằng: sự thay đổi cuộc sống bắt đầu từ thay đổi tấm lòng, nâng cao cho thế hệ trẻ khả năng suy nghĩ sâu sắc, khả năng tự kiểm soát và một tấm lòng sống cho người khác.

Tham gia chương trình, qua bài chia sẻ đầy ý nghĩa về “Tấm lòng” của  Giáo sư  Choi Joeng Hoon – Giám đốc IYF tại Lào – Giám đốc Viện Đào tạo tinh thần quốc tế IMEI tại Lào , qua các trò chơi tinh thần dưới sự điều khiển của các bạn tình nguyện viên của IYF đã mang đến nguồn sức mạnh tinh thần to lớn, thiết thực định hướng, động viên các bạn trẻ  nhà trường biết sống sẻ chia, biết cảm thông, dám thay đổi bản thân để sống có ý nghĩa!

Chương trình với những thông điệp hết sức lạc quan như tiếp thêm lửa cho cuộc sống của các bạn Trường Hữu Nghị T78. Hãy vượt khó! Hãy lạc quan! Hãy sẻ chia và bạn sẽ hạnh phúc!

Hồng Minh – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*